Trường Tiểu học Tân Thành A2 tiếp Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp

Thực hiện Quyết định số 475/QĐ – SGDĐT ngày 08/4/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp. Ngày 10 tháng 5 năm 2024, Trường Tiểu học Tân Thành A2 được đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp về kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đoàn đánh giá ngoài do Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đóc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn; Ông Trương Thanh Bình – Trưởng phòng Phòng QLCL Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp làm thư kí. Các thành viên còn lại gồm có Ông Mai Văn Rồng chuyên viên Phòng Quản lý chất lượng,  Ông Nguyễn Hữu Thuận – Trưởng phòng Phòng GDĐT huyện Thanh Bình, Bà Lê Thị Mộng Tuyền – Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT huyện Tam Nông, Ông Hồ Phú Trường – Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT huyện Tháp Mười, Ông Nguyễn Thanh Thu – Hiệu trưởng trường TH Bình Thạnh Trung 1 huyện Lấp Vò, huyện Lấp Vò, Ông Chu Minh Khánh– Hiệu trưởng trường TH An Thạnh 2 – TP Hồng Ngự.

Thành phần tham dự và tiếp đoàn có Ông Nguyễn Tấn Công- Trưởng phòng GDĐT huyện Tân Hồng; bà Nguyễn Phương Khánh- Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành A, Ông Phạm Văn Thu- Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, thầy Lê Quang Sĩ – Hiệu trưởng nhà trường cùng Hội đồng Tự đánh giá trường Tiểu học Tân Thành A2.

Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT thực hiện đánh giá trường Tiểu học Tân Thành A2 huyện Tân Hồng, đã triển khai tự đánh giá đúng theo trình tự các bước; mức độ đánh giá phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Qua đánh giá nhà trường đã tự đánh giá rõ những mặt mạnh của trường, phân tích cụ thể những mặt hạn chế và đưa ra kế hoạch cải tiến chất lượng cụ thể, khả thi của các tiêu chí, tiêu chuẩn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục.

z5489756093409_c94bb30ee681df05500a48a208482d26

Ông Trương Thanh Bình – Trưởng phòng Phòng QLCL Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đọc quyết định phân công và kế hoạch làm việc của Đoàn đánh giá ngoài.

Kết quả sau một ngày làm việc, Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT ghi nhận sự cố gắng của tập thể nhà trường trong suốt quá trình phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đồng thời biểu dương những thành tích đạt được của đơn vị. Trong thời gian tới, Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT đề nghị nhà trường cố gắng phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao hoạt động của các đoàn thể, ban đại diện cha mẹ học sinh trong nhà trường và bảo quản khai thác cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy hiệu quả và thống nhất kết luận trường Tiểu học Tân Thành A2 huyện Tân Hồng đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

z5489756083118_acd968e81b48f9632aa90fdf4a6c42bf

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu kết luận ngày làm việc

Đại diện lãnh đạo phòng GDĐT, Ông Nguyễn Tấn Công- Trưởng phòng GDĐT huyện Tân Hồng nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đánh giá, tư vấn, chia sẻ của đoàn. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo và hướng dẫn chuyên môn để nhà trường nâng cao chất lượng hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo và tham mưu UBND huyện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung các trang thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Kết thúc buổi làm việc, thầy Lê Quang Sĩ- Hiệu trưởng nhà trường xin ghi nhận những đóng góp của lãnh đạo SGD, PGD và quyết tâm phấn đấu để giữ vững kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1. Nhà trường chân thành cảm ơn đóng góp ý kiến từ Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp và mong muốn tiếp tục phát huy thế mạnh đã có, khắc phục những hạn chế, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương./.

Nguồn: Trường Tiểu học Tân Thành A2

Tác giả: Lê Quang Sĩ