HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Trong thời đại hiện nay thời đại 4.0 hầu hết các em chỉ biết đến điện thoại thông minh quên lãng trò chơi dân gian của dân tộc.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh vừa học vừa chơi giảm bớt sự căng thẳng sau giờ học. Trường Tiểu học Tân Thành A2 đã kết hợp với xã đoàn Tân Thành A tổ chức các trò chơi dân gian cho học sinh tại trường.

Hầu hết các em tham gia nhiệt tình và sôi nổi với sự hướng dẫn của giáo viên thể chất, giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách đội.

Đầu tiên là trò chơi kéo co thể hiện sự đoàn kết cho các em.

Hình ảnh các em đang tham gia trò chơi kéo co

Tiếp theo là trò chơi chạy xe đạp thể hiện sự mạnh mẽ và độ bền bỉ của các em.

Hình ảnh các em tham gia trò chơi chạy xe đạp

Và trò chơi cuối cùng là trò chơi vịt đẻ trứng thể hiện sự khéo léo và nhanh nhẹn của các em.

Hình ảnh các em tham gia trò chơi vịt đẻ trứng

Qua buổi hoạt động trải nghiệm các trò chơi dân gian mà Trường Tiểu học Tân Thành A2 đã kết hợp với xã đoàn diễn ra thành công tốt đẹp. Các em học sinh đều rất vui và giúp các em hiểu biết thêm trò chơi dân của dân tộc.

Tác giả: Nguyễn Văn Phúc