HỌC SINH LỚP 1A2 CHĂM SÓC “VƯỜN RAU EM CHĂM”

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần xây dựng trường học xanh- sạch- đẹp. Lớp 1A2 đã tham gia với mô hình “Vườn rau em chăm” phương châm “Trường học gắn liền với hoạt động lao động sản xuất” của trường tiểu học Tân Thành A2 năm học 2023-2024.

Hiện nay, trong các nội dung giáo dục về chăm sóc, bảo vệ cây xanh đã có nhiều kiến thức giúp học sinh hiểu và thấy được lợi ích của cây xanh cải tạo môi trường thiên nhiên, cung cấp nguồn rau sạch, đem lại bầu không khí trong lành và niềm vui cho con người; tạo cơ hội cho học sinh được tham gia vào các hoạt động chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong vườn trường. Từ đó, hình thành ý thức và thái độ tích cực để học sinh biết bảo vệ, chăm sóc cây trồng ở vườn trường, ở nhà, nơi công cộng và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động chăm sóc và bảo vệ cây xanh do nhà trường, liên đội và lớp phát động.

z5495690109132_25a639eadc623b56543ed3eb181eeeb1

Hình ảnh Cô Nguyễn Tùng Dương -GVCN lớp hướng dẫn các em chăm sóc cây

Dưới sự phân công, hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm lớp và sự tham gia tích cực của các em học sinh, các luống rau trong vườn đã được chăm sóc cẩn thận hằng ngày như tưới nước, nhổ cỏ, bắt sâu, tỉa bớt những luống dày cây con, bón phân … cho vườn rau luôn xanh tốt.

z5495690113248_7c5b6caaa7cd8ec118f60d2d179c701d

Hình ảnh các em học sinh lớp 1A2 làm cỏ, chăm sóc vườn rau lớp mình
Tham gia trồng và chăm sóc vườn rau giúp các em vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn như kĩ thuật ươm giống, kĩ thuật trồng và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng, phát triển; biết yêu quý, trân trọng thành quả lao động mình làm được. Ngoài ra, nó còn giúp các em vận động. giữ tinh thần tự giác, ý thức cao trong việc chăm sóc vườn rau để giữ cho cảnh quan nhà trường luôn “Xanh- Sạch – Đẹp”./.

Tác giả: Nguyễn Tùng Dương