LỚP TIẾNG ANH HẠNH PHÚC Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THÀNH A2

Những năm gần đây, ngành giáo dục đã tập trung triển khai nhiều hoạt động bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn tận tâm, tận lực, nhiệt huyết với nghề. Đồng thời tăng cường cơ sở vật chất, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Để tạo niềm vui, động lực học tập cho học sinh khi đến trường, trường tiểu học Tân Thành A2 đã tích cực triển khai nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động như: xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; thi đua Dạy tốt- Học tốt….trường có 02 giáo viên bộ môn Tiếng Anh là cô : Trần Thị Bích Liên và cô Lâm Thị Thúy An. Đội ngũ giáo viên bộ môn Tiếng Anh của trường còn trẻ luôn tận tâm, nhiệt huyết và yêu nghề. Các cô luôn phấn đấu trao dồi, học hỏi kinh nghiệm mới từ đồng nghiệp. Luôn hoàn thành tốt công việc cấp trên giao.

Xuất phát từ những mục tiêu đó giáo viên bộ môn Tiếng Anh của trường tiểu học Tân Thành A2 đã có những ý tưởng tạo nên một lớp học thân thiện, hạnh phúc đối với bộ môn của mình. Từ đó GVBM Tiếng Anh đã có những hoạt động tích cực để tạo môi trường thân thiện, gần gũi giữa học sinh và giáo viên, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm. Các bài học được biến hóa thú vị thành các trò chơi, các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động STEAM được ứng dụng và đưa vào giảng dạy cho các em học sinh của trường.

Một số hình ảnh  trò chơi trong các hoạt động dạy học ở trường TH Tân Thành A2 năm học 2023-2024.

Bên cạnh những hoạt động vui tươi trong giờ học Tiếng Anh, giáo viên còn giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh từ việc làm quà tặng mẹ nhân ngày của mẹ (mother’s Day 12/05), ngày nhà giáo việt Nam , và những bức vẽ ngộ nghĩnh về gia đình để thể hiện lòng biết ơn thầy cô và cha mẹ. Ngoài ra các cô con giáo dục các em học sinh sự đoàn kết, yêu thương, một môi trường không bạo lực.

Hình ảnh góc trưng bày sản phẩm STEAM của các em học sinh trường TH Tân Thành A2.

Để” mỗi ngày đến trường là một ngày vui” Giáo viên Tiếng Anh tại trường tiểu học Tân Thành A2 luôn tạo cho các em học sinh tâm lý thoải mái nhất, vui tươi nhất khi bước vào phòng học tiếng anh bằng các hoạt động khởi động đầu giờ như là : múa, hát, đố vui bằng Tiếng Anh….

Một số hình ảnh hoạt động đầu giờ và nụ cười hạnh phúc của các lớp tại phòng học Tiếng Anh năm học 2023-2024.

Trong tổ chức dạy học , hoạt động kiểm tra đánh giá học sinh được giáo viên thay đổi nội dung đánh giá bằng cách thay việc nhận xét phê bình thì học sinh sẽ cùng nhau trao đổi và khắc phục hạn chế. Từ việc làm đó học sinh của trường ngày càng mạnh dạn hơn trong việc phát biểu và đưa  ra ý kiến cá nhân.

Một số hình ảnh hoạt động sôi nổi giờ thảo luận nói tự do (free-speaking) của các em học sinh trường TH Tân Thành A2 năm học 2023-2024.

Nụ cười hạnh phúc của các em học sinh lớp 3A2 nhận quà khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cô giao.

Ngoài ra để không gian thân thiện cô giáo đã biến hóa những bức tường trắng thành những chủ đề Tiếng Anh với những hình ảnh ngộ nghĩnh đầy màu sắc, tạo sự thu hút, tò mò và khám phá của các em học sinh khi bước vào phòng học. Đây cũng là một tiêu chí trong việc trang trí lớp học xanh, sạch đẹp.

Hình ảnh vẽ  trang trí lớp học Tiếng anh.

Hình ảnh các góc trong phòng học Tiếng Anh đầy màu sắc và ngộ nghĩnh.

Nói đến trường học hạnh phúc, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc đầu tư trường học hiện đại đồng bộ. Nhưng để làm được điều đó không dễ , nhất là đối với các địa phương vùng xa, khó khăn như xã Tân Thành A. Tuy nhiên trên thực tế, hạnh phúc ở môi trường học đường tạo ra từ những điều nhỏ nhất, đơn giản nhất. Đây cũng là thông điệp hạnh phúc mà trường tiểu học Tân Thành A muốn lan tỏa đến với tất cả mọi người.

Tác giả: Lâm Thị Thúy An