NGÀY ĐẠI ĐOÀN KẾT VÌ CỘNG ĐỒNG

Sáng thứ 7 ngày 22 tháng 6 năm 2024  Chi bộ, ban nhân dân ấp Cả Cái , các hội, đoàn thể và đảng viên cư trú tiếp tục  ra quân trồng cây làm đẹp đường quê.

Lễ phát động ra quân ngày hội đoàn kết vì cộng đồng

h2 h3

Đảng viên nơi cư trú tích cực tham gia trồng cây.

Thông qua hoạt động của Chi ủy, ban công tác mặt trận, đảng viên nơi cư trú và tổ nhân dân tự quản  ấp cả cái, Đầu năm 2024 đến nay toàn ấp  có hơn  70 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, người dân tham gia mô hình “Ngày đại đoàn kết vì cộng đồng” cùng triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực tại địa bàn dân cư. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn xã Tân Thành A

h4 h5

Đảng viên nơi cư trú tham gia làm sạch đường quê, làm đẹp cảnh quang môi trường.

Cụ thể, các hội đoàn thể ấp phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn phát động đoàn viên, hội viên, người dân tham gia phát quang bụi rậm, cây che khuất tầm nhìn các tuyến đường; vệ sinh môi trường, quét dọn, thu gom rác thải, trồng cây xanh trên các tuyến đường nông thôn. Cùng với đó, chỉnh trang tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp; xây dựng và sửa chữa cầu, đường nông thôn; vận động người dân trồng hoa, kiểng trên các tuyến đường giao thông… tạo thuận lợi cho việc đi lại mang lại diện mạo mới ở khu vực nông thôn.

h6 h7
Trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú.

Liên quan đến mô hình “Ngày đại đoàn kết vì cộng đồng”, các thành viên hội cùng các đồng chí đảng viên nơi cư trú lồng ghép tuyên truyền trong người dân về cách ứng xử văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông. Vận động những hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông được hơn 30 cuộc với hơn .10 hộ kinh doanh cam kết tuân thủ chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

“Hoạt động của mô hình “Ngày đại đoàn kết vì cộng đồng” của các hội đoàn thể và đảng viên nơi cư trú  trên địa bàn ấp trong thời gian qua thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện Quy định số 213 ngày 2/1/2020 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú. Nổi bật là phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên tham gia thực hiện nghĩa vụ công dân, tự nhận thức về trách nhiệm của mình trong việc tham gia các hoạt động của địa phương nơi cư trú, gương mẫu tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua do địa phương phát động. Các hoạt động “Ngày đại đoàn kết vì cộng đồng” trong năm 2024 có hơn 100 lượt đảng viên tham gia, đồng thời kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho địa phương về an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn xã nhà”./.

Nguồn: Trường Tiểu Học Tân Thành A2

Tác giả: Lê Quang Sĩ