Phong trào “Nuôi heo đất” của lớp 3A1 “Việc làm nhỏ-Lợi ích to”

Năm học 2023-2024 Liên đội trường Tiểu học Tân Thành A2 phát động phong trào “Nuôi heo đất”. Tập thể học sinh lớp 3A1 nhận thức được ý nghĩa của phong trào góp phần vào việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân, tương ái, yêu thương giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây được xem là một trong những phong trào có ý nghĩa thiết thực, giáo dục cho các em truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” tốt đẹp của nhân dân ta, qua đó góp phần giúp đỡ các em học sinh nghèo, khó khăn trong Liên Đội có nguy có bỏ học, những em học sinh vượt khó học tốt,… thực hiện được ước mơ cắp sách đến trường, giúp các em trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

z5496282529325_b0ff2e0178da33872d74e0905018583f

Đại diện chi đội kiểm tra thành quả của lớp

Để đẩy mạnh hoạt động phong trào “Nuôi heo đất” trong nhà trường “Việc làm nhỏ, lợi ích to” giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hiểu rõ được mục đích, ý nghĩa cũng như cách thức thực hiện mô hình nuôi heo đất trong nhà trường. Hàng tuần, các em tiết kiệm tiền quà bánh của bản thân cho các chú “Heo đất”. Việc ủng hộ này hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Với tấm lòng, tinh thần tự nguyện cùng sự nhiệt thành của tất cả  học sinh, hy vọng những chú heo của các lớp sẽ được “Ăn nhanh, chóng lớn” để giúp cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

z5496329011063_de122ba81fe62fd9fa4d16bfdda8276e

Hình ảnh phát tặng quà cho các em học sinh khó trích từ “Quỹ nuôi heo đất”

của Liên đội nhà trường nhân lễ tổng kết năm học

Sau thời gian phát động phong trào “Nuôi heo đất” lớp 3A1 kết quả đạt được với số tiền 1.163.000 đồng. Quỹ thu từ Heo đất trích nộp 30% cho Liên đội để hỗ trợ lại cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên Đội, còn 70% lớp giữ lại dùng để hỗ trợ cho 2 em học học sinh của chi đội gồm Trương Văn Phong và Cao Thị Trúc Mi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em được 100.000 đồng, phần dư còn lại được chi vào quỹ liên hoan lớp cuối năm học.

Trong những năm học tới, chi đội 3A1 sẽ quyết tâm cùng với Liên đội nhà trường tiếp tục duy trì và nhân rộng phong trào “Nuôi heo đất”  phát huy được tinh thần Tương thân tương ái,  đoàn kết trong tập thể chi đội, Liên đội, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh có động lực vươn lên trong cuộc sống góp phần vào thông điệp “Lan tỏa yêu thương”.

Tác giả: Dương Văn Tài