Tổ khối 5 sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu chủ đề ” Chăm sóc sức khỏe học đường”

Sinh hoạt tổ chuyên môn nghiên cứu bài học chuyên đề ” chăm học sóc sức khỏe học đường” tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp trong việc giảng dạy, từ đó đẩy mạnh hoạt động dạy và học được nâng cao đáp ứng với chương trình GDPT. Tổ khối 5 đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn chủ đề ” Chăm sóc sức khỏe học đường” lần thứ 2 năm học 2023-2024.
Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, các đồng chí giáo viên trong tổ 5 đã lựa chọn chủ đề ” Chăm sóc sức khỏe học đường”  cùng xây dựng kế hoạch bài dạy và gửi đến các giáo viên trong tổ tham khảo, đi đến thống nhất quy trình tiết dạy. Sau khi đã thống nhất kế hoạch bài dạy, Vào lúc 14h ngày 10 tháng 5 năm 2024 cô giáo Lê Ngọc Bích– thành viên tổ 5 đã tiến hành dạy minh họa với sự tham gia dự giờ của  các thầy cô giáo trong tổ khối 5.

z5493193868115_4678c52ec553c1657a63a78bcd28b625 (1)

Cô giáo Lê Ngọc Bích– thành viên tổ 5 đã tiến hành dạy minh họa

Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, giao nhiệm vụ cho học sinh phù hợp vì thế các em đã rất hứng thú với tiết học và tham gia thảo luận tích cực.

z5493193881844_43bc2bfb2d2cbd8d8a0d55cd42636b52 (1)

Hình ảnh các em tham gia buổi học về ” Chăm sóc sức khỏe học đường”

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động sinh hoạt chuyên môn mà ở đó giáo viên tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến việc học sinh học như thế nào, gặp khó khăn gì, kết quả học tập cải thiện như ra sao, các em có hứng thú tham gia và quá trình học tập và giáo viên cần điều chỉnh về hình thức tổ chức, tương tác các đối tượng trong dạy học như thế nào để đạt mục tiêu. SHCM dựa trên nghiên cứu bài học là tạo cơ hội cho mỗi cá nhân nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm, phát huy khả năng sáng tạo trong dạy học thông qua hoạt động dự giờ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ sau khi dự giờ dạy minh họa; rèn luyện một số kỹ năng cho giáo viên trong tổ.

Tác giả: Huỳnh Văn Ngoãn