Trường Tiểu học Tân Thành A2 kêu gọi đóng góp, chia sẻ với gia đình 2 em học sinh bị đuối nước

Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2022, Tại buổi chào cờ đầu tuần của trường tiểu học Tân Thành A2, nhà trường đã phát động kêu gọi giáo viên và học sinh của trường ủng hộ chia sẻ giúp đỡ 02 em học sinh bị đuối nước trên địa bàn huyện Tân Hồng.

Thầy Võ Văn Mứt –Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Thư ngỏ ủng hộ chia sẽ với hoàn cảnh 2 em hs đuối nước.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường thầy Võ Văn Mứt –Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua Thư ngỏ của Hội đồng Đội huyện về việc “ Kêu gọi các cá nhân, tập thể chung tay giúp đỡ và hỗ trợ gia đình có trẻ em bị đuối nước trên địa bàn Huyện Tân Hồng”. Cụ thể là em Phan Thị Huỳnh Trâm sinh năm 2010 là học sinh lớp 6A4 trường THCS Thông Bình có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đi làm ăn xa, ở nhà với Ngoại và em Nguyễn Quốc Khanh sinh năm 2013 là học sinh lớp 3 trường TH Tân Công Chí, gia đình nghèo theo bạn bắt ốc kiếm sống, té kênh bị đuối nước.

Hình ảnh thầy Lê Quang Sĩ – Hiệu trưởng nhà trường ủng hộ phát động phong trào

Thầy, cô và các em học sinh vô cùng thương tiếc và xót xa cho cuộc đời và số phận không may của 2 bạn học sinh bị đuối nước. Tuy không phải là học trò cũng chẳng là bạn học chung trường của các em học sinh bé nhỏ nhưng với truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” tập thể giáo viên và toàn thể các em học sinh của trường đã thể hiện tình thương, lòng nhân ái thông qua việc ủng hộ, đóng góp với tổng số tiền là 2.277.000 đồng ( bằng chữ: Hai triệu hai trăm bảy mươi bảy nghìn đồng) để góp phần chung tay giải quyết những khó khăn trước mắt  và xoa dịu phần nào đau thương mất mát của gia đình.

Thầy Lê Quang Sĩ- Hiệu trưởng nhà trường cũng có lời cảm ơn đến tấm lòng của tập thể quý Thầy, Cô giáo và các em học sinh của trường. Đồng thời thông qua sự việc trên nhà trường cũng nhắc nhỡ, giáo dục đến các em học sinh cẩn thận với tai nạn đuối nước và kêu gọi các em học sinh chưa biết bơi hãy tham gia các lớp tập bơi do trường tổ chức hằng năm để bảo vệ bản thân, bảo vệ chính mình.

Hình ảnh buổi đóng góp

Hình ảnh buổi ủng hộ chia sẽ của các em học sinh của trường

Nguồn: TH Tân Thành A2

Tác giả: Võ Văn Mứt