Trường Tiểu học Tân Thành A2 phối hợp với trạm y tế tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh

Nhằm chủ động đối phó với dịch bệnh Covid-19; Sáng 18-4-2022  tại điểm chính trường Tiểu học Tân Thành A2, Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã Tân Thành A tiêm tiêm vaccine Covid-19 cho gần 120 học sinh khối lớp 5 . Đây là nhóm học sinh tiểu học đầu tiên tham gia tiêm chủng trong chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi của trường.

Thông tin thêm về công tác chuẩn bị, thầy Lê Quang Sĩ – Hiệu trưởng nhà trường đã phân công giáo viên chủ nhiệm theo sát tình hình tiêm chủng của học sinh ở từng lớp, nhà trường còn bố trí tăng cường đội ngũ giáo viên văn phòng tham gia hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong suốt quá trình tham gia tiêm chủng.

20220527_093025

Các em học sinh được đo thân nhiệt, khám sàn lọc trước khi tiêm Vacxin

Nhìn chung, tâm lý phụ huynh và học sinh trong buổi tiêm vaccine Covid-19 khá thoải mái, chưa phát hiện trường hợp bất thường về sức khỏe học sinh. Qua công tác khám sàng lọc sức khỏe học sinh, một số trường hợp có bệnh lý nền hoặc tình trạng sức khỏe pát hiện gần 13 em học sinh không đủ điều kiện tham gia tiêm chủng, phải chờ đợt tiêm tiếp theo.

20220527_092517

Các em học sinh được khi tiêm Vacxin Covid-19

Việc tiêm phòng sớm cho các đối tượng là các em học sinh thuộc các trường tiểu học  trên địa bàn sẽ đảm bảo được tỷ lệ bao phủ miễn dịch cộng đồng,  góp phần thực hiện mục tiêu đẩy lùi dịch Covid 19, bảo vệ tốt sức khỏe cho học sinh yên tâm đến trường.

Nguồn: TH Tân Thành A2

Tác giả: Trường Giang